Khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin tại Lào

(VOV5) - Sáng 21/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Bộ trưởng Bưu chính và Viễn Thông Lào Thansamay Kommasith đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin tại Lào - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng (bên phải) tiếp Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Lào

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của đoàn cán bộ cấp cao Bộ Bưu chính và Viễn Thông Lào có ý nghĩa quan trọng nhằm củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin giữa Việt Nam và Lào, đặc biệt trong năm 2017 hai nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị Việt Nam – Lào. 

Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, Bộ Bưu chính và Viễn Thông Lào và Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ để triển khai một các hiệu quả nhất các nội dung đã thỏa thuận. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để khuyến khích các doanh nghiệp sang đầu tư tại Lào trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, qua đó vừa hỗ trợ Lào nâng cấp, phát triển hạ tầng CNTT, vừa đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin ngày càng tăng giữa hai nước, tương xúng với quan hệ hữu nghị đặc biệt gắn bó tin cậy Việt Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác