Khuyến khích mở rộng hợp tác trong lĩnh vực hàng không giữa Việt Nam và Pháp

(VOV5) - Theo đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có buổi tiếp đoàn các doanh nghiệp lớn của Pháp trong lĩnh vực phát triển hạ tầng, hàng không
Khuyến khích mở rộng hợp tác trong lĩnh vực hàng không giữa Việt Nam và Pháp  - ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Tham tán thứ nhất, Phó Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Sigaud, Trưởng đoàn doanh nghiệp Pháp - Ảnh: VGP/Đoàn Bắc

Ngày 15/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có buổi tiếp đoàn các doanh nghiệp lớn của Pháp trong lĩnh vực phát triển hạ tầng, hàng không. Đoàn doanh nghiệp Pháp gồm các tập đoàn lớn trong ngành hàng không như ADP Group, ACOEM, Brueau Veritas Vietnam,... hiện đang có chuyến thăm, tìm hiểu cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có Tham tán thứ Nhất, Phó Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Sigaud.

Hoan nghênh đoàn doanh nghiệp Pháp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Pháp đang phát triển rất tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế - thương mại – đầu tư. 

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước. Nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Pháp đã đầu tư tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có phát triển hạ tầng hàng không, quản lý khai thác dịch vụ, đảm bảo an toàn bay,... Theo đó, các dự án hợp tác sẽ giúp Việt Nam cải thiện, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, đồng thời mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư Pháp.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn các doanh nghiệp Việt - Pháp sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, mở rộng đầu tư trong lĩnh vực hàng không và nhiều lĩnh vực khác, mang lại lợi ích cho cả hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác