Kon Tum: Hỗ trợ 46.500 cây sâm Ngọc Linh giống cho người dân

(VOV5) - Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum là một trong hai đơn vị mới được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum trao Chứng chỉ công nhận nguồn giống Sâm Ngọc Linh. 

Ngày 16/9, tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức hỗ trợ 46.500 cây sâm Ngọc Linh giống cho người dân 7 xã thuộc hai huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei.

Kon Tum: Hỗ trợ 46.500 cây sâm Ngọc Linh giống cho người dân - ảnh 1 Người dân vui mừng được nhận sâm Ngọc Linh giống - Ảnh: VOV

Trong đợt hỗ trợ cây sâm Ngọc Linh giống lần này, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum hỗ trợ 4 xã của huyện Tu Mơ Rông, gồm: Măng Ri, Tê Xăng, Ngọc Lây, Đăk Na và 3 xã: Mường Hoong, Ngọc Linh, Xốp của huyện Đăk Glei mỗi xã 1.000 cây sâm Ngọc Linh giống. Số còn lại 39.500 cây giống Công ty hỗ trợ cho 13 tổ nhóm sản xuất với 410 người là công nhân tham gia trồng sâm với Công ty.

Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum là một trong hai đơn vị mới được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum trao Chứng chỉ công nhận nguồn giống Sâm Ngọc Linh. Hiện Công ty này đang sở hữu gần 500ha sâm Ngọc Linh và chưa có sản phẩm bán ra thị trường. Mục tiêu của Công ty là bảo tồn nguồn giống để vừa tiếp tục mở rộng diện tích, vừa hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trồng sâm Ngọc Linh xóa nghèo bền vững. Hiện giá bán 1kg sâm Ngọc Linh tươi cả củ và lá trên thị trường loại 1 củ một lạng khoảng 120 triệu đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác