Kỳ họp thứ tư Đối thoại cấp cao về kinh tế Việt Nam - Pháp

(VOV5) - Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương khẳng định Đối thoại cấp cao thường niên là cơ hội để hai nước thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư và phát triển.


Ngày 25/7, tại trụ sở Bộ Kinh tế Pháp tại Paris, diễn ra kỳ họp thứ tư Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế giữa Việt Nam và Pháp với sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Thế Phương và Quốc vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Xúc tiến du lịch và người Pháp ở nước ngoài, ông Matthias Fekl. Hai đồng chủ tịch khẳng định tầm quan trọng của Đối thoại kinh tế cấp cao thường niên đối với việc triển khai cụ thể hợp tác kinh tế trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược mà Pháp và Việt Nam đã ký kết năm 2013 và coi đây là một bước chuẩn bị quan trọng cho chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam vào đầu tháng 9 của Tổng thống Pháp François Hollande.


Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương khẳng định Đối thoại cấp cao thường niên là cơ hội để hai nước thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư và phát triển. Về những định hướng hợp tác trong tương lai, hai chủ đề được ưu tiên là thúc đẩy tăng trưởng xanh và hạn chế tác động của biến đổi khí hậu đối với nông nghiệp. Tại phiên thảo luận, phía Pháp đã giới thiệu các giải pháp sáng tạo cho một môi trường thực phẩm hiệu quả và an toàn.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác