Liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long

(VOV5) - Việc liên kết để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long có ý nghĩa quyết định mang tầm vĩ mô.

Ngày 8/11, tại Cần Thơ, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo khoa học "Liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long".

Liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 1Quang cảnh hội thảo - Ảnh: daidoanket

Theo Tiến sĩ Nguyễn Phan Kiên, Giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty BKAT: Việc liên kết để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long có ý nghĩa quyết định mang tầm vĩ mô đến bức tranh chung của việc không dẫm chân nhau trong sản phẩm, không lãng phí các hỗ trợ nền tảng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Thành Danh, Trưởng Khoa Kinh tế, Đại học Cần Thơ cho rằng: Các ý tưởng khởi nghiệp ở Việt Nam còn chưa phát huy mạnh mẽ. Vì thế, cần có sự vào cuộc của hệ thống giáo dục để bổ khuyết điều này thông qua các môn học thực tế như “Khởi sự doanh nghiệp”, song song với các hỗ trợ như tạo không gian khởi nghiệp: Sàn giao dịch ảo, phiên chợ cuối tuần… để các em được cọ xát ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, cũng cần dạy thêm cho các em kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe và hỗ trợ thay vì tranh cãi kiểu đạp đổ, không ai nhường ai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác