Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tạo điều kiện để phát triển

(VOV5) - Hôm nay (11/7), tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội thảo “Dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa dưới góc nhìn của cộng đồng doanh nghiệp”. 

Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tạo điều kiện để phát triển - ảnh 1
Quang cảnh Hội thảo (Ảnh: vtv.vn)

Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ra đời sẽ tạo nên khuôn khổ pháp lý, là công cụ quan trọng, thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển. Theo ông Đào Trọng Lý, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Aprocimex, nhìn chung các chính sách hỗ trợ được nêu ra trong Dự thảo khiến doanh nghiệp khá lạc quan. "Chúng tôi thấy ban dự thảo đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chi tiết. Những phần cụ thể hóa thì đôi khi ý tứ còn chồng chéo, nhưng chúng tôi cho rằng về cơ bản, nếu như qua những cuộc hội thảo mà được đóng góp, chỉnh lý thì chúng tôi tin Luật này sẽ nhanh chóng được Quốc hội thông qua. Và khi đó cộng đồng doanh nghiệp sẽ có cơ hội được hỗ trợ bình đẳng bằng luật. Cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi đón nhận Luật này 1 cách rất hồ hởi và phấn khởi" - ông Lý cho biết.

Dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có 5 chương, trong đó, nội dung cụ thể về các hỗ trợ nằm trong 10 điều ở chương 2, bao gồm các hỗ trợ về tiếp cận tín dụng, tài chính, mặt bằng, năng lực công nghệ, xúc tiến thương mại, thông tin… Theo đó, doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được Nhà nước hỗ trợ về kinh phí trong 1 số hoạt động xuất khẩu, nghiên cứu sản phẩm, được ưu tiên tiêu thụ hàng hóa, bảo lãnh vay vốn, miễn giảm, giãn thuế trong 1 số trường hợp.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác