Mở rộng kết nối điện tử giữa cơ quan thuế và cơ quan đăng ký đất đai

(VOV5) - Tổng cục Thuế và Tổng cục Quản lý đất đai đã triển khai cài đặt ứng dụng kết nối điện tử giữa cơ quan thuế và cơ quan đăng ký đất đai tại 8 tỉnh, thành phố.

Ngày 4/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn thí điểm và triển khai mở rộng kết nối liên thông điện tử giữa cơ quan đăng ký đất đai và cơ quan thuế.

Mở rộng kết nối điện tử giữa cơ quan thuế và cơ quan đăng ký đất đai - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị - Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, sau 3 năm triển khai thí điểm trao đổi thông tin theo hình thức điện tử giữa cơ quan thuế và cơ quan đăng ký đất đai khi xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của người sử dụng đất, đến nay, Tổng cục Thuế và Tổng cục Quản lý đất đai đã triển khai cài đặt ứng dụng kết nối điện tử giữa cơ quan thuế và cơ quan đăng ký đất đai tại 8 tỉnh, thành phố.

Kết quả, việc trao đổi thông tin điện tử giữa cơ quan đăng ký đất đai và cơ quan thuế nhanh chóng, chính xác, giảm được thời gian xác định nghĩa vụ tài chính và trả kết quả từ 5 ngày làm việc trước đây xuống còn 3 ngày làm việc, nhận được sự đánh giá cao của người dân.

Thực hiện mô hình một cửa liên thông này, người dân chỉ phải đến nộp hồ sơ đăng ký đất đai và hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính tại một địa điểm thay vì hai cơ quan như trước đây…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác