Mozambique đánh giá hiệu quả hợp tác nông nghiệp với Việt Nam

(VOV5) - Ngày 11/6, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique tổ chức hội nghị “Hợp tác Nông nghiệp Việt Nam - Mozambique trong bối cảnh mới”

Hội nghị nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống trong lĩnh vực mà hai quốc gia đều coi là mũi nhọn. 

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Mozambique, mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đẩy mạnh hợp tác về kinh tế hai nước theo các lĩnh vực trọng điểm, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp hiện được cả hai nước ưu tiên.

Đại sứ cho biết Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác với Mozambique và các nước châu Phi, cũng như kêu gọi các tổ chức quốc tế cùng hưởng ứng và đóng góp vào nỗ lực này, qua đó góp phần đảm bảo mục tiêu an ninh lương thực, nâng cao đời sống người dân sở tại. 

Về phần mình, Bộ trưởng Nông nghiệp và An ninh lương thực Mozambique Higino Francisco de Marrule cho biết nước này đang có những chính sách mới nhằm khuyến khích doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư, đặc biệt là canh tác nông nghiệp, chế biến nông sản. Bộ trưởng hoan nghênh và mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, tăng cường đầu tư vào thị trường Mozambique. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác