Nâng cao cơ hội tiếp cập và thực hiện các chỉ số về phát triển bền vững cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

(VOV5) - Năm nay, Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) tiếp tục được sử dụng làm thước đo để đánh giá mức độ phát triển của các doanh nghiệp tham gia. 

Lễ phát động Chương trình Đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018 diễn ra sáng 10/05, tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình do Phòng Thương mại- công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam tổ chức.

Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam được tổ chức thường niên từ năm 2016. Sau hai năm triển khai, chương trình đã xây dựng được thương hiệu uy tín và tầm ảnh hưởng trong cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Năm nay, Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) tiếp tục được sử dụng làm thước đo để đánh giá mức độ phát triển của các doanh nghiệp tham gia. Đây là bộ chỉ số đầu tiên của doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực phát triển bền vững, việc tích hợp các thông lệ, quy ước tiêu chuẩn quốc tế đi cùng với các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam tạo nên tính ưu việt của chỉ số này. Bộ chỉ số gồm 132 tiêu chí dễ áp dụng đối với tất cả loại hình doanh nghiệp với quy mô khác nhau.

Dự kiến,  lễ công bố doanh nghiệp  phát triển bền vững năm 2018 sẽ tổ chức vào tháng 11 tại Hà Nội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác