Ngành nông nghiệp Việt Nam duy trì tăng trưởng

(VOV5) - Tốc độ tăng giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp trong 6 tháng ước khoảng 2,7 – 2,9% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó thủy sản tăng 6,5%.

Ngành nông nghiệp Việt Nam duy trì tăng trưởng - ảnh 1

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu tại cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí

Tại cuộc gặp mặt báo chí tổ chức chiều 17/6 ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết trong 6 tháng đầu năm 2019, dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung toàn ngành nông nghiệp vẫn duy trì được đà tăng trưởng khá. Tốc độ tăng giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp trong 6 tháng ước khoảng 2,7 – 2,9% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó thủy sản tăng 6,5%.

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, nhịp độ xuất khẩu các mặt hàng vẫn giữ được khá tốt so với năm ngoái và chỉ tiêu cả năm xuất khẩu đạt 43 tỷ USD dù khó nhưng cũng có thể thực hiện được.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cơ cấu ngành hàng, sản phẩm xuất khẩu đã thể hiện khá rõ về tăng tỷ trọng các ngành, sản phẩm có lợi thế và thị trường như thủy sản (nhất là tôm nước lợ), rau, hoa, quả, các loại cây công nghiệp giá trị cao, đồ gỗ và lâm đặc sản. Ngành nông nghiệp cũng tăng tỷ trọng hàng chất lượng cao trong tổng sản lượng sản xuất và hàng xuất khẩu. Tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 6 tháng đầu năm ước đạt gần 20 tỷ USD.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác