Nhà đầu tư Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội từ tiến trình tái cơ cấu kinh tế Việt Nam

(VOV5) – Việt Nam đang là điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 310 tỷ USD đến nay.

Tiến trình tái cơ cấu kinh tế Việt Nam với các ưu tiên về phát triển cơ sở hạ tầng và đổi mới doanh nghiệp nhà nước sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. Đây là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí tại Hội thảo “Cơ hội đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng giao thông theo hình thức đối tác công tư và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam” tổ chức tại Seoul ngày 15/12.

 

Nhà đầu tư Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội từ tiến trình tái cơ cấu kinh tế Việt Nam - ảnh 1
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+


Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chủ trì với sự hỗ trợ từ phía Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Hàn Quốc và một số đối tác.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại sứ Phạm Hữu Chí cho biết với tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hơn 6% trong giai đoạn 2011-2015 và dự kiến đạt 6,3% năm 2016 cũng như sự tham gia tích cực vào các hiệp định thương mại tự do song phương và khu vực, Việt Nam đang là điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 310 tỷ USD đến nay. Đại sứ khẳng định con số này sẽ tiếp tục gia tăng khi Việt Nam tăng cường thu hút đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn và đẩy mạnh tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. Trong khuôn khổ Hội thảo, hơn 150 đại diện các công ty, tập đoàn và quỹ đầu tư của Hàn Quốc đánh giá cao môi trường và các cơ hội đầu tư tại Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác