Nhật Bản: Hội thảo đầu tư tại Việt Nam ở Osaka

(VOV5) - Ngày 27/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản tổ chức Hội thảo đầu tư tại Việt Nam dành cho các doanh nghiệp Nhật Bản ở khu vực Kansai, với sự tham gia và hỗ trợ của các tổ chức kinh tế chính tại khu vực Kansai.

Tham dự hội thảo có hơn 120 doanh nghiệp Nhật Bản tại khu vực Kansai hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, cơ khí chế tạo, nông nghiệp, kinh doanh xuất nhập khẩu, hóa mỹ phẩm, xây dựng, ngân hàng, đào tạo nhân lực...

Nhật Bản: Hội thảo đầu tư tại Việt Nam ở Osaka  - ảnh 1
Hội thảo về đầu tư tại Việt Nam tiếp tục thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản ở Osaka. (Nguồn: TTXVN)

 Phát biểu tại hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng, các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh hình thành Cộng đồng Kinh tế Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) từ ngày 31/12/2015 và việc Việt Nam tham gia các thỏa thuận thương mại tự do đa phương khu vực như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP). Các doanh nghiệp Nhật Bản bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện thành công những kế hoạch kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, các thủ tục cấp phép đầu tư nên được giải quyết nhanh chóng hơn nữa.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác