Nhiều triển vọng hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Tatarstan

(VOV5) - Đại sứ Ngô Đức Mạnh đề nghị phía bạn tạo điều kiện thuận lợi cho những hàng hóa có thế mạnh của Việt Nam có thể tiếp cận hệ thống thương mại của Tatarstan. 

Nhận lời mời của Lãnh đạo Cộng hòa Tatarstan, từ ngày 16 đến 19/07, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh dẫn đầu Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam thăm và làm việc tại Cộng hòa Tatarstan.

Nhiều triển vọng hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Tatarstan - ảnh 1  Tổng thống Cộng hòa Tatarstan Rustam Minikhanov cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào các đặc khu kinh tế và khu công nghiệp tại Tatarstan. 

Tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh, Tổng thống Cộng hòa Tatarstan Rustam Minikhanov nêu những lĩnh vực có thế mạnh của Tatarstan và có nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam như sản xuất công nghiệp, trong đó đáng chú ý là sản xuất máy bay, chế biến dầu, hóa dầu, năng lượng, nông nghiệp, thể thao, du lịch, khoa học công nghệ và giáo dục. Tổng thống Rustam Minikhanov cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào các đặc khu kinh tế và khu công nghiệp tại Tatarstan vào lĩnh vực nông nghiệp.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh đề nghị phía bạn tạo điều kiện thuận lợi cho những hàng hóa có thế mạnh của Việt Nam như điện thoại di động, giày dép, quần áo, nông sản… có thể tiếp cận dễ dàng vào hệ thống thương mại của Tatarstan. Trên cơ sở mong muốn của cả hai phía, Đại sứ Ngô Đức Mạnh giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Kiên Giang để lãnh đạo Cộng hòa Tatarstan xem xét thiết lập quan hệ hợp tác với địa phương này của Việt Nam.

Nhiều triển vọng hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Tatarstan - ảnh 2 Đoàn đại biểu Việt Nam làm việc tại Bộ Công thương Tatarstan.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ và Đoàn công tác đã gặp và làm việc với Lãnh đạo Bộ Công thương, Cơ quan phát triển đầu tư, thăm công viên công nghệ, thành phố sáng tạo Innopolis, Khu công nghiệp Kimgrad, nhà máy đóng tàu Zelenodolsk.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác