Nông sản Việt Nam nỗ lực chinh phục thị trường Pháp

(VOV5) - Ông Layani, Chủ tịch và Tổng Giám đốc chợ Rungis, đánh giá cao chất lượng của nông sản Việt Nam, đặc biệt là trái cây tươi ngon như vải, thanh long và dừa. 

Những trái vải, xoài, thanh long, bưởi, bơ sáp, dừa non cùng các loại gia vị nổi tiếng vùng nhiệt đới như xả, quế, hồ, thảo quả đều có mặt tại Tuần hàng nông sản Việt Nam bắt đầu từ ngày 26/6 tại chợ đầu mối Rungis, ngoại ô Paris.

Nông sản Việt Nam nỗ lực chinh phục thị trường Pháp - ảnh 1Hơn 30 doanh nghiệp nông sản Việt Nam đã có mặt tại Tuần hàng nông sản Việt Nam bắt đầu từ 26/6 tại chợ đầu mối Rungis, ngoại ô Paris. Ảnh: TTXVN

Hơn 30 doanh nghiệp nông sản Việt Nam đã có mặt trong sự kiện đặc biệt này. Đây là kết quả của hơn một năm chuẩn bị của các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội, phối hợp với chợ đầu mối Rungis tại Paris. Sự nỗ lực của các đối tác đã mở ra cơ hội cho hàng nông sản Việt Nam lần đầu tiên được giới thiệu trên quy mô lớn với các nhà nhập khẩu Pháp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Layani, Chủ tịch và Tổng Giám đốc chợ Rungis, đánh giá cao chất lượng của nông sản Việt Nam, đặc biệt là trái cây tươi ngon như vải, thanh long và dừa. Ông tin chắc rằng các mặt hàng nông sản của Việt Nam sẽ có thị trường hứa hẹn không chỉ ở Pháp mà cả ở châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Theo ông Layani, Việt Nam có thể được coi như cường quốc về nông nghiệp, tuy nhiên để tìm đầu ra cho sản phẩm, Việt Nam đang thiếu một chợ đầu mối lớn. Rungis là một địa chỉ tin cậy để từ đây nông sản Việt Nam có thể đến được với người tiêu dùng châu Âu.

Hiện nay an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những vấn đề đáng lưu tâm tại Việt Nam. Rungis sẵn sàng hợp tác với Hà Nội trong việc xây dựng một chợ đầu mối đáp ứng được tiêu chuẩn của châu Âu, đảm bảo chất lượng và thương hiệu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác