PetroVietnam tăng cường hợp tác với các tập đoàn dầu khí Nga

(VOV5) -  Thảo luận với lãnh đạo tập đoàn dầu khí Nga Rosneft, hai bên bàn cách thức tăng cường, mở rộng hợp tác trong các dự án khai thác chung trên thềm lục địa Việt Nam.

Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 19 (SPIEF 2015) diễn ra từ 18-20/6, đoàn công tác của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) do Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh dẫn đầu có các cuộc gặp với lãnh đạo các tập đoàn dầu khí lớn của Nga để bàn về việc tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai bên.

PetroVietnam tăng cường hợp tác với các tập đoàn dầu khí Nga  - ảnh 1
Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh ký thỏa thuận với Chủ tịch Hội đồng quản trị Gazprom, ông Alexey Miller. (Ảnh: TTXVN)

Trong cuộc thảo luận với Chủ tịch Hội đồng quản trị Gazprom, ông Alexey Miller, hai bên thảo luận việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực dầu mỏ, trong đó có việc hợp tác mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất, cũng như trọng lĩnh vực phát điện, nhiên liệu dành cho động cơ khí đốt và cung cấp khí đốt hóa lỏng cho Việt Nam.

Hai bên đã ký thỏa thuận về các điều kiện cơ bản cho dự án phát triển và khai thác các mỏ dầu Nagumanovsky (tỉnh Orenburg) và Bắc Purpovsk (Khu tự trị Yamal Nenets) của Liên bang Nga. Đoàn công tác của PetroVietnam cũng thảo luận với lãnh đạo tập đoàn dầu khí Nga Rosneft. Hai bên bàn cách thức tăng cường, mở rộng hợp tác trong các dự án khai thác chung trên thềm lục địa Việt Nam./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác