Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao - giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

(VOV5) -Ngày 12/10, tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển Nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu”. 

Tại Việt Nam, nghiên cứu phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp được chú trọng và đạt được những kết quả ban đầu. Nhờ việc ứng dụng công nghệ cao để sản xuất hàng hoá, một số sản phẩm nông nghiệp đã hình thành một số doanh nghiệp, khu nông nghiệp và vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

 Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao - giải pháp  thích ứng với biến đổi khí hậu  - ảnh 1Sản xuất rau hữu cơ tại Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đông Cao, thị xã Phổ Yên. Ảnh: Quân Trang-TTXVN 

Tại đây, các đại biểu cho rằng ngành nông nghiệp Việt Nam tập trung đẩy mạnh việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn tạo và nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp, giống vật nuôi, giống thủy sản;  nghiên cứu cải tiến các công nghệ cao nhập nội để thích ứng với điều kiện các vùng sinh thái khác nhau của Việt Nam.

Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam có chính sách ưu đãi dành cho các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, trong đó trọng tâm là các doanh nghiệp trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, sản xuất chế phẩm sinh học, chế biến nông sản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác