Phiên họp toàn thể lần thứ tư Ủy ban Kinh tế của Quốc hội

(VOV5) - Phiên họp nhằm đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.
Phiên họp toàn thể lần thứ tư Ủy ban Kinh tế của Quốc hội - ảnh 1 Ảnh minh họa

 

Ngày 11/05, tại Hà Nội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ tư, đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2017; thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Qua thảo luận, các đại biểu nhất trí cho rằng tình hình kinh tế - xã hội trong nước thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn, lạm phát chịu nhiều sức ép tăng trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng thấp, đặt ra yêu cầu cao trong điều phối chính sách kinh tế vĩ mô và cải cách giá cả trong những tháng còn lại của năm 2017.

Về nguồn vốn cho đầu tư công trong bối cảnh ngân sách hạn hẹp, các đại biểu nhất trí việc tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước phải đẩy mạnh, thu nguồn vốn đó rồi chuyển cho tư nhân và đầu tư hạ tầng. Bên cạnh đó, cần có giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua việc hỗ trợ về kiến thức, năng lực quản trị để doanh nghiệp tồn tại và đứng vững trên thị trường.

Nhiều đại biểu cũng cho rằng thời gian tới, các Bộ, ngành, địa phương cần nâng cao chất lượng du lịch, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện và sản phẩm du lịch để tranh thủ thời cơ, đón nhận dòng khách du lịch chuyển dịch đến Việt Nam; tranh thủ sự kiện Việt Nam là nước chủ nhà diễn đàn APEC được tổ chức vào cuối năm để thúc đẩy quảng bá, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch trong các năm tiếp theo.

Cũng tại phiên họp, Ủy ban thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác