Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á

(VOV5) - Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam cam kết là thành viên đáng tin cậy, có uy tín, và có đóng góp cho hoạt động hiệu quả của AIIB

Ngày 11/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á (AIIB) Joachim von Amsberg.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á  - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng (phải)  tiếp Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách và Chiến lược của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Joachim Von Amsberg. -Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam cam kết là thành viên đáng tin cậy, có uy tín, và có đóng góp cho hoạt động hiệu quả của AIIB. Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị AIIB phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan chức năng của Việt Nam để sớm thống nhất việc tài trợ vốn cho các dự án hạ tầng cụ thể; đồng thời nghiên cứu để giảm lãi suất của các khoản vay của AIIB cho tương đồng với mặt bằng lãi suất chung; tăng tỷ lệ tài trợ bằng vốn của AIIB cho các dự án; có cơ chế hỗ trợ huy động vốn đồng tài trợ và các hỗ trợ kỹ thuật khác nhằm tăng tính ưu đãi của nguồn vốn AIIB cho Việt Nam. 

Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á (AIIB) Joachim von Amsberg cho biết ngân hàng này hiện đang rất quan tâm đến việc hỗ trợ các dự án phát triển cơ sở hạ tầng cụ thể của Việt Nam. Trước mắt, AIIB có thể hỗ trợ để đánh giá, hoàn thiện các khung pháp lý về đầu tư PPP, từ đó có thể xem xét cho vay đối với các dự án này để thúc đẩy các dự án phát triển cơ sở hạ tầng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác