Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo công tác chống buôn lậu qua biên giới các tỉnh Tây Nam bộ

(VOV5) - Cần điều chỉnh một số quy định chưa hợp lý trong việc xử phạt hành chính đối với đối tượng buôn lậu, tăng quyền xử lý của bộ đội biên phòng.

Sáng nay 19/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị triển khai đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới các tỉnh Tây Nam bộ.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng cho biết, tình hình buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới ngày càng diễn biến phức tạp.

Để công tác phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại có hiệu quả hơn, theo nhiều đại biểu cần điều chỉnh một số quy định chưa hợp lý trong việc xử phạt hành chính đối với đối tượng buôn lậu, tăng quyền xử lý của bộ đội biên phòng. Đồng thời huy động được toàn dân tham gia chống buôn lậu và để lại 50% tổng giá trị hàng hóa buôn lậu để lực lượng chống buôn lậu xử lý.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Quốc gia, đề nghị: “Yêu cầu Chủ tịch các địa phương và các tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm cho người đứng đầu, không để hàng hóa buôn lậu tập kết sát biên giới. Bộ đội biên phòng làm tốt công tác tham mưu và phối hợp chặt chẽ với địa phương để đấu tranh có hiệu quả công tác chống buôn lậu và gian lậu thương mại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác