Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner

(VOV5) - Hai bên nhất trí cần tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNDP, đặc biệt tập trung nguồn lực để thực hiện hiệu quả Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Ngày 26/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) Achim Steiner. Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng và Tổng Giám đốc UNDP cùng trao đổi về những ưu tiên lớn của Việt Nam và Liên hợp quốc nói chung và UNDP nói riêng hiện nay. Hai bên nhất trí cần tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNDP, đặc biệt tập trung nguồn lực để thực hiện hiệu quả Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện thành công Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững giống như với các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ trước đây; thông tin về việc Chính phủ ban hành Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 với 115 mục tiêu cụ thể của Việt Nam, cũng như những nỗ lực của Việt Nam trong bảo đảm tăng trưởng kinh tế đi đôi với công bằng xã hội, bảo vệ môi trường. Phó Thủ tướng đồng thời chia sẻ về một số thách thức Việt Nam đang phải đương đầu, trong đó có việc ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm phát triển bền vững, thu hẹp khoảng cách giữa các cộng đồng dân cư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác