Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá

(VOV5) - Chính phủ xác định quyết tâm kiềm chế lạm phát không quá 4% đúng như chỉ tiêu Quốc hội giao.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Thành Chung

Sáng 10/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ chủ trì phiên họp Ban chỉ đạo đánh giá công tác điều hành giá thời gian qua và tập trung giải pháp triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh tình hình thế giới đang có nhiều biến động đáng lưu ý như việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED tăng lãi suất, hay xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong thời gian gần đây, điều này gây một phần áp lực không nhỏ đến diễn biến điều hành kinh tế xã hội trong nước, không loại trừ khả năng nguy cơ lạm phát kép do vừa tăng tỷ giá và giá hàng thế giới. Tuy nhiên Chính phủ xác định quyết tâm kiềm chế lạm phát không quá 4% đúng như chỉ tiêu Quốc hội giao.

Phó Thủ tướng đề nghị, thời gian tới các Bộ, ngành địa phương quyết tâm giữ ổn định giá các mặt hàng do Nhà nước định giá, đồng thời tiếp tục rà soát để đẩy nhanh các mặt hàng có khả năng giảm, quyết liệt trong thực hiện các biện pháp bình ổn giá và các mặt hàng có xu hướng tăng cao.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác