Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì họp Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Hội đồng tiếp tục theo sát và đánh giá kỹ tình hình kinh tế trong nước và thế giới để có ý kiến góp ý tới lãnh đạo Chính phủ và Chính phủ khi điều hành chính sách kinh tế vĩ mô.
 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì họp Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì họp Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia (Ảnh: VGP/Thành Chung)


Chiều 21/12, Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia họp phiên thường kỳ quý tư năm 2016 dưới sự chủ trì của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng.  

Hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao việc điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ và sự phối hợp giữa hai chính sách này trong mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và hỗ trợ tăng trưởng. Kết quả này đáng chú ý trong điều kiện kinh tế, chính trị thế giới có những diễn biến khó đoán định như Brexit, Fed tăng lãi suất vào cuối năm.  

Các thành viên hội đồng đề nghị, Chính phủ quyết liệt thực hiện cơ cấu lại 5 lĩnh vực theo các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội là cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, khối doanh nghiệp, đầu tư công, thu chi ngân sách gắn với bảo đảm an toàn nợ công và cơ cấu lại hệ thống đơn vị sự nghiệp công lập. Với việc tái cơ cấu 5 lĩnh vực này, sẽ giúp khắc phục các yếu kém của nền kinh tế, vừa tạo thêm động lực cho nền kinh tế phát triển.

Đối với chính sách tiền tệ thì Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục thực hiện thận trọng, linh hoạt và đặt mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô hàng đầu, tăng cường niềm tin vào VND, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính sách tài khóa và tín dụng.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Hội đồng tiếp tục theo sát và đánh giá kỹ tình hình kinh tế trong nước và thế giới để có ý kiến góp ý tới lãnh đạo Chính phủ và Chính phủ khi điều hành chính sách kinh tế vĩ mô. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao khuyến nghị của các thành viên về việc Chính phủ đang thực hiện cơ cấu lại 5 lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế hiện nay nhằm khơi thông nguồn lực phát triển về thể chế và cả nguồn lực kinh tế cho quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác