Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Diễn đàn CEO 2019

 

Chiều 5/4, tới dự và phát biểu tại Diễn đàn CEO 2019 với chủ đề: “Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo – Bứt phá từ tư duy đến hành động”, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Trước yêu cầu cấp thiết từ đổi mới bứt phá về tư duy, mỗi doanh nghiệp phải là một trung tâm đổi mới sáng tạo trong sự nghiệp này”. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Đảng và Nhà nước chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo để nâng cao năng suất, chất lượng và sự cạnh tranh của nền kinh tế. Chính phủ ngày càng cải thiện thực chất hơn môi trường đầu tư kinh doanh, củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Diễn đàn CEO 2019 - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn.- Ảnh Thoibaotaichinh 

Trong năm nay, Chính phủ chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan hữu quan để xây dựng Đề án Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) đầu tiên của Việt Nam dự kiến tại Khu công nghiệp Láng - Hoà Lạc. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh bứt phá là thông điệp của Chính phủ để triển khai tới tất cả bộ ngành và địa phương và cộng đồng doanh nghiệp nhằm đạt hiệu quả kinh tế xã hội năm 2019 và góp phần thành công vào kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2016-2020.                         

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Yêu cầu rất cấp thiết từ đổi mới bứt phá về tư duy, doanh nghiệp cần hành động ngay, kịp thời, quyết liệt, khẩn trương để có thể đạt được kết quả cụ thể về đổi mới sáng tạo trong từng ngành, từng lĩnh vực. Mỗi doanh nghiệp phải là một trung tâm đổi mới sáng tạo và trong sự nghiệp này. Để thành công, doanh nghiệp không thể đi một mình mà phải gắn kết và đi cùng nhau. Chính phủ, bộ ngành và địa phương cam kết, sát cánh đồng hành với doanh nghiệp trong sự nghiệp đầy khó khăn thách thức nhưng rất nhiều tiền đồ và tương lai phía trước".

Tại hai phiên thảo luận của diễn đàn, các đại biểu phân tích xu thế tất yếu và giá trị của đổi mới, sáng tạo đối với sự tăng trưởng và phát triển của các nền kinh tế và sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác