Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Quỹ phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ tài trợ cho Start-up

 

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Quỹ phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ tài trợ cho Start-up - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp 

Sáng nay 7/8, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành góp ý xây dựng Nghị định của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị cơ quan chủ quản mời các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học am hiểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau tham gia Hội đồng, quản lý Quỹ, bảo đảm tính hiệu quả, chuyên nghiệp trong thẩm định, ra quyết định cho vay, tài trợ. Phó Thủ tướng cũng nhất trí Quỹ áp dụng phương thức cho vay, tài trợ trực tiếp chứ không uỷ thác cho vay DNNVV thông qua các ngân hàng thương mại.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành tiếp tục xây dựng quy định chặt chẽ về đối tượng cho vay, thủ tục, trình tự, thẩm quyền của Hội đồng quản lý để tăng cường minh bạch, giảm thiểu rủi ro khi cho vay, tài trợ. Và nhanh chóng hoàn thiện dự thảo Nghị định, trình Chính phủ cho ý kiến ban hành vào cuối Quý III/2018.

Phản hồi

Các tin/bài khác