Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự Tọa đàm xúc tiến đầu tư tại Brussels

(VOV5) - Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu những cơ hội trở thành đối tác chiến lược của các doanh nghiệp nhà nước đang và sẽ cổ phần hóa, thoái vốn trong thời gian tới.

Tối 18/9 tại Brussels, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì Tọa đàm xúc tiến đầu tư với sự hiện diện của hơn 100 đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Bỉ và châu Âu. Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tiếp tục nỗ lực xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thân thiện với doanh nghiệp, có độ mở cao, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự Tọa đàm xúc tiến đầu tư tại Brussels - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Tọa đàm. Ảnh: Kim Chung/TTXVN

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã khuyến khích các doanh nghiệp Bỉ và châu Âu thúc đẩy tiến trình ký và phê chuẩn Hiệp định EVFTA cũng như chuẩn bị sẵn các kế hoạch đầu tư vào những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu những cơ hội trở thành đối tác chiến lược của các doanh nghiệp nhà nước đang và sẽ cổ phần hóa, thoái vốn trong thời gian tới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Không có bất cứ lý lo gì có thể ngăn cản việc thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Bỉ nói riêng và với Liên minh Châu Âu nói chung phát triển mạnh mẽ hơn, sâu sắc hơn trong mọi lĩnh vực, nhất là quan hệ kinh tế, đầu tư và thương mại. 

Chiều cùng ngày, tại buổi tiếp đại diện lãnh đạo các tập đoàn của Bỉ là AB InBev, tập đoàn sản xuất nước giải khát và bia đa quốc gia lớn nhất thế giới; Bekaert S.A, tập đoàn sản xuất dây thép và mạ thép thuộc Danh sách 20 công ty hàng đầu của Bỉ; Pharma Group Vietnam, tổ chức đại diện cho 26 công ty dược phẩm đa quốc gia tại Việt Nam và EFPIA, Hiệp hội dược phẩm Châu Âu, Phó Thủ tướng khuyến khích các doanh nghiệp liên kết với các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ra các vùng, miền của Việt Nam. Các doanh nghiệp khẳng định ủng hộ mạnh mẽ việc sớm đưa Hiệp định EVFTA vào thực thi và sẽ chuyển tải thông điệp này đến chính phủ các quốc gia thành viên EU. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác