PTT Vương Đình Huệ hoan nghênh USAID hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

(VOV5) - Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp nói chung cũng như những hoạt động cụ thể của USAID.

Chiều 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam. 

PTT Vương Đình Huệ hoan nghênh USAID hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu - ảnh 1 Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam.- Ảnh: TTXVN

Theo ông Michael Greene, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ đã có sự hợp tác với Việt Nam nhiều năm qua, thông qua các dự án hỗ trợ kỹ thuật về quản trị nhà nước và phát triển kinh tế. USAID đang thiết kế hai dự án hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam gồm hỗ trợ thực hiện chương trình tạo thuận lợi thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Tổng giá trị của hai dự án là hơn 50 triệu USD không hoàn lại. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp nói chung cũng như những hoạt động cụ thể của USAID, đã hỗ trợ Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội và quản trị quốc gia. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết các dự án USAID đã lựa chọn rất phù hợp với nhu cầu hiện nay của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và sẽ giao, thúc đẩy các bộ, ngành khi có dự án triển khai có hiệu quả tốt nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác