Quý 2, tăng trưởng kinh tế chưa lấy lại được đà phục hồi

(VOV5) - Theo báo cáo Kinh tế vĩ mô quý 2, tăng trưởng kinh tế chưa lấy lại được đà phục hồi, GDP tăng 5,57% so với cùng kỳ 2015; việc hoàn thành mục tiêu tăng trưởng cả năm 2016 là 6,7%. 

 Quý 2, tăng trưởng kinh tế chưa lấy lại được đà phục hồi - ảnh 1
Ảnh minh họa


Ngày 26/7, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương tổ chức hội thảo Công bố báo cáo Kinh tế Việt Nam quý 2 năm 2016. 


Báo cáo đã cập nhật, phân tích, đánh giá diễn biến kinh tế vĩ mô 6 tháng qua; đồng thời đánh giá triển vọng tăng trưởng và kiến nghị một số định hướng về tiếp tục đổi mới, cải cách nền tảng kinh tế từ nay tới cuối năm. 


Theo báo cáo Kinh tế vĩ mô quý 2, tăng trưởng kinh tế chưa lấy lại được đà phục hồi, GDP tăng 5,57% so với cùng kỳ 2015; việc hoàn thành mục tiêu tăng trưởng cả năm 2016 là 6,7%. 


Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Quang Thái, Tổng Thư ký Hội Khoa học kinh tế Việt Nam, cho biết: "Tốc độ tăng trưởng GDP chỉ là một trong những chỉ tiêu, cái chính là chúng ta phải nỗ lực tối đa để phát huy hết các lợi thế đó. Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19 để cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh, Nghị quyết 35 để phát triển doanh nghiệp nói chung. Tôi cho rằng đấy là con đường đi rất tốt, tuy nhiên không thể vội vàng được mà mình phải quyết tâm khắc phục và phải phát huy lợi thế, tiềm năng của từng địa phương, từng ngành và từng đơn vị. Các dự báo của WB, ADB là tăng trưởng khoảng 6-6,1% năm nay cũng cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục có nhiều tiềm năng để phát triển cao hơn nữa".


Tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế cũng đưa ra một số giải pháp thực hiện chương trình cải cách đồng bộ cơ bản với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô và chính sách cải cách kinh tế.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác