Ra mắt không gian hỗ trợ cộng đồng Blockchain đầu tiên tại Việt Nam

(VOV5) - Không gian hỗ trợ hệ sinh thái blockchain đầu tiên tại Việt Nam - All In Station (AIS) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 18/8.

AIS có tổng diện tích gần 1.000m2 đặt tại Khu đô thị Sala, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh với nhiều khu vực được thiết kế linh hoạt dành riêng cho các mục đích hoạt động khác nhau như thư viện đọc sách, nơi làm việc nhóm, nơi tổ chức các buổi giao lưu, hội thảo... 

Ra mắt không gian hỗ trợ cộng đồng Blockchain đầu tiên tại Việt Nam  - ảnh 1Không gian hỗ trợ hệ sinh thái blockchain 

Phát biểu tại buổi ra mắt AIS, ông Hà Hoàng Linh, Thành viên sáng lập, Giám đốc AIS cho biết, cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 nói chung và nền công nghiệp blockchain (công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian) đang làm thay đổi mạnh mẽ thế giới, từ phương thức sản xuất, cung ứng dịch vụ, sản xuất kinh doanh đến cách thức tiêu dùng, cách thức giao tiếp. Đó là động lực mới cho cải cách phát triển, mang tính đột phá, là cơ hội vàng để Việt Nam có thể tiếp cận, bắt kịp những thành quả khoa học công nghệ để vươn lên về kinh tế. 

Blockchain và các startup có vô vàn tiềm năng để phát triển tại Việt Nam. Sứ mệnh của AIS là liên kết mạng lưới, hỗ trợ chính sách cho hệ sinh thái blockchain và startup ra đời. Các hoạt động của AIS được xây dựng để tạo ra lợi ích lâu dài cho các thành viên tham gia. AIS cũng dự kiến cung cấp nền tảng Startup Portal nơi tất cả mọi người có thể tìm kiếm thông tin, đánh giá về startup, đem đến thông tin khách quan cho cơ quan quản lý để xây dựng khung pháp lý về blockchain.

Phản hồi

Các tin/bài khác