Ra mắt Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG)

(VOV5) - Các bên cam kết nỗ lực tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư vào năng lượng bền vững.

Ngày 21/06, tại Hà Nội, Bộ Công thương Việt Nam phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ra mắt Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG).

Ra mắt Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG) - ảnh 1

Đại diện EU tại Việt Nam cùng Đại sứ các nước Đức, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Ireland, Italy, Luxemburg, Slovakia, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thông qua Tuyên bố chung về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng bền vững

Tại đây, đại diện Bộ Công thương và Các Đối tác Phát triển (DPs) khẳng định tăng cường hợp tác song phương để phát triển năng lượng tại Việt Nam. Các bên cam kết nỗ lực tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư vào năng lượng bền vững, qua đó tăng khả năng tiếp cận với các dịch vụ năng lượng hiện đại và cải thiện hiệu quả việc sử dụng năng lượng cũng như cơ sở hạ tầng năng lượng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: "Việt Nam và các đối tác không chỉ công bố thành lập Nhóm Đối tác Năng lượng mà còn đồng thời tiếp tục cụ thể hóa những nội dung hợp tác trong 5 lĩnh vực rất cơ bản. Từ việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, cho đến việc tái cơ cấu ngành năng lượng của Việt Nam theo hướng kinh tế thị trường và gắn với yêu cầu của phát triển bền vững, đến việc cụ thể trong các cơ chế và quy trình tiếp cận điện năng, cũng như trong các chính sách về sử dụng và tiếp kiệm năng lượng của Việt Nam. Tất cả những lĩnh vực này sẽ là nền tảng rất quan trọng để đóng góp trong chiến lược về năng lượng bền vững cũng như gắn với an ninh năng lượng của Việt Nam, đồng thời cũng tạo điều kiện cho Việt Nam có thể nâng cao chất lượng của phát triển và tăng trưởng theo xu hướng bền vững".

Ra mắt Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG) - ảnh 2

Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ký kết Ý định thư cho việc hợp tác liên tục hướng tới một ngành năng lượng bền vững và hiệu quả ở Việt Nam

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam, ký kết Ý định thư cho việc hợp tác liên tục hướng tới một ngành năng lượng bền vững và hiệu quả ở Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đại diện EU tại Việt Nam cùng Đại sứ các nước Đức, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Ireland, Italy, Luxemburg, Slovakia, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh thông qua Tuyên bố chung về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng bền vững nhằm khẳng định sự ủng hộ của EU và các đối tác trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững về "Đảm bảo việc tiếp cận năng lượng với giá cả hợp lý, tin cậy, bền vững và hiện đại cho tất cả mọi người" và "Có biện pháp khẩn cấp để chống tại biến đổi khí hậu và các tác động".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác