Sắp diễn ra Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam

(VOV5) - Chương trình quy tụ khoảng 100 người Việt trẻ tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở nước ngoài. 

“Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam” sẽ diễn ra trong vòng một tuần, từ ngày 18-24/8 tới đây, chương trình có chủ đề  “Sức mạnh Thăng Long - Trí tuệ Việt Nam”. Chương trình do Bộ Kế hoạch và Đầu tư khởi xướng và chủ trì.

 Sắp diễn ra Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam - ảnh 1 Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chủ trì cuộc họp báo về Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam (Ảnh: MPI) 

Thông tin tại cuộc họp báo ngày 10/8, đại diện Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết chương trình quy tụ khoảng 100 người Việt trẻ tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở nước ngoài. Chương trình nhằm khơi nguồn cảm hứng, tạo sự liên kết mới từ những tinh hoa khoa học công nghệ trong và ngoài nước, từ đó lan tỏa thành những động lực đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, tạo ra sự đổi thay về diện mạo và trình độ phát triển công nghệ của Việt Nam cùng đồng hành và tiến xa trong một kỷ nguyên kỹ thuật số. Chương trình bao gồm một chuỗi các hoạt động tại các địa phương là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh, tập trung vào nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Cụ thể như gặp gỡ với các Lãnh đạo cao cấp của Nhà nước và Chính phủ; các Bộ, ngành, địa phương; cộng đồng khởi nghiệp, trí thức làm khoa học công nghệ tại Việt Nam; trao đổi và làm việc với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, tiên phong trong phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ; làm việc tại các khu công nghệ cao tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh ...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác