SCIC phải sử dụng hiệu quả tài sản, vốn của nhà nước

(VOV5) - Tổng Công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) phải là một tổng công ty mạnh của nhà nước, gương mẫu trong quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản, vốn của nhà nước không chỉ trong khối doanh nghiệp nhà nước mà cả các thành phần doanh nghiệp khác.

SCIC phải sử dụng hiệu quả tài sản, vốn của nhà nước  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị SCIC thực hiện tốt hơn việc tái cơ cấu, đầu tư thêm vốn để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.


Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với Tổng Công ty về tình hình triển khai Đề án tái cơ cấu và hoạt động của doanh nghiệp này, diễn ra vào sáng 26/4. Để đạt được mục tiêu này, Phó Thủ tướng yêu cầu SCIC phải tăng cường kiện toàn mô hình tổ chức và hoạt động; áp dụng quản trị doanh nghiệp tiên tiến theo chuẩn mực quốc tế, công khai, minh bạch; kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, quản lý và cán bộ nghiệp vụ chất lượng cao.

Đối với hoạt động đầu tư, SCIC cần tập trung đầu tư vào các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế và các lĩnh vực mà khu vực tư nhân không quan tâm hoặc không đủ năng lực đầu tư; nghiên cứu đầu tư vào những ngành mới có tính chất chiến lược quốc gia như sản phẩm khoa học công nghệ mới mà nhà khoa học, nhà sáng chế Việt Nam đã làm chủ hay khởi nghiệp thành công nhưng cần vốn đầu tư ban đầu lớn.

Về chủ trương thoái vốn tại các doanh nghiệp có vốn nhà nước đang hoạt động hiệu quả, Phó Thủ tướng yêu cầu SCIC bám sát các nghị quyết của Trung ương và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới, phát triển doanh nghiệp nhà nước để đạt lợi ích cao nhất cho nhà nước và xã hội, phù hợp với mục tiêu, định hướng hoạt động đầu tư kinh doanh vốn của Tổng Công ty.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác