Singapore là thị trường xuất khẩu gạo tiềm năng của Việt Nam

(VOV5) - Các cơ quan chức năng và doanh nghiệp Singapore đều đánh giá tốt về chất lượng hàng nông sản Việt Nam.

Singapore là thị trường xuất khẩu gạo tiềm năng của Việt Nam - ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: vov.vn)

Nhằm thúc đẩy xuất khẩu hơn nữa hàng nông sản của Việt Nam sang thị trường Singapore, trong đó có mặt hàng gạo, Bộ Công Thương vừa tổ chức Đoàn xúc tiến thương mại gạo cùng với 8 doanh nghiệp hàng đầu sang Singapore vào đầu tháng 8.

Qua các buổi tiếp xúc với các cơ quan chức năng, các hệ thống siêu thị phân phối bán lẻ lớn nhất Singapore, đoàn đã thiết lập quan hệ và cơ chế hợp tác lâu dài, tìm hiểu cơ chế mua hàng cũng như tìm hiểu cách thức làm thế nào để đưa trực tiếp hàng hóa Việt Nam bày bán tại hệ thống siêu thị này thay vì thông qua các thương nhân quốc tế. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với bộ phận mua hàng của các siêu thị và doanh nghiệp phân phối hàng đầu của Singapore để tuyên truyền giới thiệu về sản phẩm gạo của mình, về khả năng cung cấp cũng như khả năng cạnh tranh cả về chất lượng và giá cả. 

Các cơ quan chức năng và doanh nghiệp Singapore đều đánh giá tốt về chất lượng hàng nông sản Việt Nam và cho rằng Việt Nam cần chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam, đảm bảo yêu cầu về chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Ngoài ra, phía Singapore cho biết sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tổ chức Hội chợ hay Tuần hàng Việt Nam tại hệ thống các siêu thị vào năm tới để góp phần tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam có chất lượng cao đến người tiêu dùng Singapore.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác