Sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu của các Tổ chức tín dụng

(VOV5) - Tính đến ngày 30/6/2018, hệ thống Tổ chức tín dụng đã xử lý được hơn 138 nghìn tỷ đồng nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42.

Sáng 28/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 1 năm triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội và Quyết định 1058 của Chính phủ về thí điểm xử lý nợ xấu của các Tổ chức tín dụng và Đề án cơ cấu lại các Tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì tại điểm cầu Hà Nội.

Sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu của các Tổ chức tín dụng - ảnh 1 Sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu của các Tổ chức tín dụng - Ảnh: vneconomy

Tính đến ngày 30/6/2018, hệ thống Tổ chức tín dụng đã xử lý được hơn 138 nghìn tỷ đồng nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, vẫn còn tồn tại những khó khăn vướng mắc dẫn đến việc mua bán nợ xấu chưa sôi động. Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ ngành và các đơn vị tổ chức có liên quan cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa quá trình phân loại, sắp xếp các doanh nghiệp trọng tâm là doanh nghiệp Nhà nước, thực hiện tái cơ cấu, nâng cao năng lực tài chính, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác