Sóc Trăng: Nhóm “Đồng hành cùng nông dân” hỗ trợ thu mua 10 tấn ổi Kế Sách

(VOV5) - Sau chiến dịch giải cứu thành công Hành tây Đà Lạt cho bà con nông dân, hôm qua, 22/5, nhóm bạn trẻ thuộc Chương trình “Đồng hành cùng nông dân” tiếp tục tham gia giải cứu ổi Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đang trong tình trạng mất giá nặng. 


Theo đó, nhóm hỗ trợ thu mua 10 tấn ổi với giá 2000 đồng mỗi kg, cao hơn mức giá thương lúa thu mua khoảng 1000 đồng/kg. Số lượng ổi này sẽ được nhóm chuyển lên thành phố Hồ Chí Minh để triển khai đến các điểm bán do nhóm tổ chức. Anh Lê Ngọc Thìn, đại diện nhóm sinh viên thuộc Chương trình “Đồng hành cùng nông dân” cho biết: Trước đây thì nhóm cũng đã từng thực hiện chiến dịch giải cứu hành tây, đạt được kết quả cũng khá khả quan. Sau này qua báo chí thì biết là ổi Sóc Trăng mình giá rất là thấp, người nông dân trồng không có lãi nên nhóm cũng quyết định làm thêm chiến dịch giải cứu ổi Sóc Trăng. Nhóm mua giá này vì mong giúp được nông dân giảm được một phần thiệt hại vì giá thương lái thu mua rất là thấp.

Huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng có  hơn 1 nghìn ha diện tích trồng ổi. Hiện giá  ổi được các thương lái thu mua giảm xuống mức thấp nhất trong vòng gần 10 năm qua,  chỉ còn  400 – 500 đồng/kg, trong khi  chi phí sản xuất của nông dân  lên đến 3.500 – 4.000 đồng cho mỗi kg ổi. 

Phản hồi

Các tin/bài khác