Tăng cường hợp tác kinh tế và đầu tư giữa các địa phương của Italy và Việt Nam

(VOV5) - Tại vùng Emilia – Romagna của Italy vừa diễn ra hội thảo xúc tiến đầu tư và hợp tác kinh tế giữa vùng Emilia – Romagna với tỉnh Bình Dương của Việt Nam

Tăng cường hợp tác kinh tế và đầu tư giữa các địa phương của Italy và Việt Nam  - ảnh 1
Quang cảnh hội thảo xúc tiến đầu tư thương mại giữa vùng Emilia-Romagna với tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Phạm Đức Hòa/Vietnam+)

Tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long trao đổi các thông tin liên quan đến môi trường đầu tư hợp tác giữa Việt Nam và Italy nói chung cũng như với tỉnh Bình Dương nói riêng. Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cũng nhấn mạnh vùng Emilia – Romagna và tỉnh Bình Dương có nhiều tương đồng về sự năng động trong phát triển kinh tế, nên có nhiều điều kiện để tăng cường quan hệ. Qua thực tế phát triển quan hệ giữa hai vùng trong những năm gần đây, hai vùng cần khởi động và huy động tối đa các cơ chế của cả hệ thống từ trung ương đến địa phương để thúc đẩy quan hệ hợp tác, đưa quan hệ hợp tác giữa hai vùng trở thành hình mẫu trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Italy.

Tổng thư ký Liên minh các phòng thương mại vùng Emilia – Romagna, ông Claudio Pasini cho biết buổi hội thảo diễn ra rất thành công, hiệu quả, có nhiều thông tin hữu ích từ cả hai phía. Ông Claudio Pasini khẳng định quan hệ giữa vùng Emilia – Romagna với Việt Nam đã bước sang một trang mới với việc thiết lập Văn phòng thương mại của Vùng tại Bình Dương vào tháng 6 tới./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác