Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Mozambique - Swaziland

(VOV5) - Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư quan trọng này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tại địa bàn và trong nước tăng cường kết nối với đối tác sở tại 

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique, Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi (kiêm nhiệm Mozambique và Swaziland) vừa phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu và Đầu tư Mozambique (APIEX) và Hiệp hội các doanh nghiệp Mozambique (CTA) tổ chức “Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Mozambique 2017” tại thủ đô Maputo. 

Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Mozambique - Swaziland - ảnh 1 Các doanh nghiệp tham dự trao đổi thông tin. (Ảnh: Bộ Ngoại Giao)

Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư quan trọng này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tại địa bàn và trong nước tăng cường kết nối với đối tác sở tại trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu, khoáng sản, chế biến nông, lâm sản, viễn thông và xây dựng dân dụng. Đây là hoạt động ngoại giao kinh tế thường niên do Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique tổ chức. 

Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Mozambique - Swaziland - ảnh 2

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm. ( Ảnh: Bộ Ngoại Giao)

Cuộc gặp gỡ thu hút sự tham gia của hơn 100 đại diện doanh nghiệp, trong đó, ngoài các doanh nghiệp Việt Nam đã kinh doanh tại Mozambique, các đối tác Mozambique, còn có đoàn doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang và 25 doanh nghiệp đến từ Swaziland do bà Phumelele Dlamini, Cục trưởng Cục Xúc tiến đầu tư Swaziland (SIPA) dẫn đầu tham dự. Swaziland là quốc gia nhỏ, nằm gần với thủ đô Maputo, thuận tiện về giao thông đường bộ quá cảnh ra cảng hàng hóa Maputo. 

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Đào Mạnh Đức, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi, kêu gọi các doanh nghiệp mạnh dạn hơn nữa trong việc tìm hiểu thông tin của nhau, tích cực tham gia các hội chợ, triển lãm quốc gia và chuyên ngành, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đại diện tại địa bàn để cập nhật chính sách kinh tế, thương mại-đầu tư, thuế, ngoại hối…nhằm giảm thiểu rủi ro trong giao thương. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác