Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Argentina

(VOV5) - Hai thị trường lớn với tổng quy mô 145 triệu dân có nhu cầu tương đồng và các sản phẩm bổ trợ cho nhau trong chuỗi sản xuất toàn cầu .

Hôm nay (01/12), tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Argentina tại Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức chương trình gặp gỡ kết nối doanh nghiệp Argentina và doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu, Cục Xúc tiến Thương mại, khẳng định Việt Nam và Argentina có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển: “Hai thị trường lớn với tổng quy mô 145 triệu dân có nhu cầu tương đồng và các sản phẩm bổ trợ cho nhau trong chuỗi sản xuất toàn cầu đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp 2 nước tăng cường tiếp cận thị trường theo cả chiều rộng và chiều sâu. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Argentina đang tích cực mở rộng thị trường và tiếp cận các sản phẩm của mình một cách phù hợp, hiệu quả, thiết thực, dần từng bước khắc phục những hạn chế và khoảng cách về địa lý."

Tại chương trình gặp gỡ lần này, các doanh nghiệp hai bên có cơ hội cập nhật các thông tin về thị trường 2 nước, cũng như tìm kiếm đối tác tin cậy để tăng cường hợp tác lâu dài, bền vững. Bà Rosario Martearena, Giám đốc Quốc gia về thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp Argentina), nhấn mạnh: "Argentina muốn chứng tỏ với Việt Nam chúng tôi là nhà cung cấp lương thực đáng tin cậy. Chính vì vậy, có mặt tại đây là 11 doanh nghiệp uy tín của Argentina trong lĩnh vực nông sản, nhà cung cấp chính thịt bò, dê, lợn, hải sản, thức ăn chăn nuôi, các loại ngũ cốc... Việt Nam là một thị trường tuyệt vời cho các sản phẩm Argentina. Chúng tôi hy vọng có thể mở rộng hơn các mặt hàng xuất khẩu sang Việt Nam."

Theo số liệu thống kê, năm 2016, Việt Nam xuất khẩu sang Argentina 270 triệu USD các mặt hàng chính là giầy dép, nguyên phụ liệu dệt may... Trong khi đó, Việt Nam nhập khẩu 2,67 tỷ USD từ Argentina, tập trung vào các mặt hàng thức ăn gia xúc và nguyên liệu ngô... Dự kiến kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Argentina năm 2017 sẽ đạt 3,5 tỷ USD.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác