Tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Hà Nội

(VOV5) - Hà Nội cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Hà Nội cũng như với 50 nghìn công dân Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 26/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp ông Park Won Soon, Đặc phái viên Tổng thống Hàn Quốc, Thị trưởng thành phố Seoul cùng đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Hà Nội cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Hà Nội cũng như với 50 nghìn công dân Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội. Hà Nội cũng mong muốn nhận được sự quan tâm của Hàn Quốc trong việc tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam đến học tập tại Hàn Quốc; hỗ trợ Hà Nội trong cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, xây dựng mô hình khởi nghiệp cho giới trẻ...

Tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Hà Nội  - ảnh 1

Dây chuyền sản xuất tai nghe cho điện thoại thông minh của Công ty TNHH Glonics Việt Nam với 100% vốn FDI Hàn Quốc. (Ảnh: Hoàng Nguyên/TTXVN).

Về phần mình, ông Park Won Soon, Đặc phái viên Tổng thống Hàn Quốc, Thị trưởng thành phố Seoul khẳng định việc hợp tác toàn diện về đô thị giữa hai thành phố là hết sức cần thiết. Thành phố Seoul có cả những bài học kinh nghiệm thành công và thất bại mong muốn được chia sẻ một cách có hệ thống với Hà Nội. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác