Tập đoàn Siemens, Đức mong muốn mở rộng hoạt động ở Việt Nam

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo thuận lợi cho Siemens tăng cường đầu tư trên cơ sở cùng có lợi trong các lĩnh vực.

Sáng 13/11, tại Hà Nội, tiếp lãnh đạo cấp cao của Siemens, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định hợp tác giữa các doanh nghiệp có đóng góp quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ Việt Nam và Đức. 

Tập đoàn Siemens, Đức mong muốn mở rộng hoạt động ở Việt Nam - ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Lãnh đạo Tập đoàn Siemen của Đức.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh hợp tác kinh tế là trụ cột của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo thuận lợi cho Siemens tăng cường đầu tư trên cơ sở cùng có lợi trong các lĩnh vực như chế tạo máy, năng lượng, thiết bị y tế, đường sắt…

Ông Cedrik Neike, thành viên Ban điều hành Tập đoàn Siemens, cho biết Siemens mong muốn mở rộng hoạt động ở Việt Nam sang các lĩnh công nghiệp phần mềm; phát triển hạ tầng giao thông vận tải thông qua việc cung cấp các giải pháp công nghệ điều khiển giao thông. Theo ông Cedrik Neike, Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển công nghiệp phần mềm vì có nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác