Tập đoàn Siemens hỗ trợ Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh

(VOV5) - Bộ Công Thương là cơ quan đầu mối được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng “Lộ trình xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh cho Việt Nam”.

Sáng 9/4 tại Berlin, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Đức, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và lãnh đạo Tập đoàn Siemens toàn cầu của Đức ký kết “Thỏa thuận khung về hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng”.

Thỏa thuận khung này góp phần từng bước hiện thực kế hoạch xây dựng “Lộ trình cơ sở hạ tầng thông minh cho Việt Nam”, vốn là một nội dung quan trọng của Tuyên bố chung được ký giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế và năng lượng Liên bang Đức nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Peter Atmaier tới Việt Nam cuối tháng 3 vừa qua. Bộ Công Thương là cơ quan đầu mối được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan liên quan để xây dựng và hiện thực hoá “Lộ trình xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh cho Việt Nam”. 

Trước đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Kinh tế và năng lượng LB Đức Peter Atmaier, cũng như với lãnh đạo Tập đoàn Siemens toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác