Thành phố Cần Thơ làm tốt công tác thu hút và sử dụng nguồn vốn ODA

(VOV5) - Đoàn giám sát đánh giá cao việc sử dụng vốn vay nước ngoài của thành phố Cần Thơ trong giai đoạn 2011-2016. 

Ngày 19/07, tại thành phố Cần Thơ, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội "Về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016" có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.

Thành phố Cần Thơ làm tốt công tác thu hút và sử dụng nguồn vốn ODA - ảnh 1 Ông Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc. - Ảnh: baotintuc.vn

Đoàn giám sát đánh giá cao việc sử dụng vốn vay nước ngoài của thành phố Cần Thơ trong giai đoạn 2011-2016. Trong giai đoạn này, thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận các dự án thuộc các lĩnh vực như: giao thông, môi trường, phát triển đô thị, nước sạch, cải cách hành chính, y tế, ươm tạo doanh nghiệp, thủy lợi... với tổng vốn đầu tư là gần 13.800 tỷ đồng, trong đó vốn ODA là trên 10.200 tỷ đồng. Hầu hết các dự án sử dụng vốn ODA đã góp phần cải thiện đời sống người dân và nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố.

Đoàn giám sát ghi nhận thành phố Cần Thơ đã có quy hoạch để thu hút và sử dụng nguồn vốn ODA, tổ chức hợp tác quốc tế tốt từ việc vận động thu hút triển khai của các bộ, ngành làm việc quyết liệt và có hiệu quả, đồng bộ. Về cơ cấu thành phần và đối tác, thành phố đã thực hiện khá tập trung, gồm vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) và vốn vay của Cơ quan phát triển Pháp (AFD)... để tập trung đầu tư cho 2 chương trình lớn là phát triển đô thị và phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời thành phố còn tranh thủ tìm kiếm các nguồn vốn khác để phát triển nguồn nhân lực, tập trung giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng ở các khu công nghiệp, giải quyết được nhiều mục tiêu, các vấn đề thiết thực trong đời sống xã hội từ nguồn vốn ODA.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác