Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh quan hệ hợp tác với tỉnh Gangwon (Hàn Quốc)

(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) đẩy mạnh quan hệ hợp tác, nhất là trong lĩnh vực y tế, công nghệ sinh học, năng lượng.
Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh quan hệ hợp tác với tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) - ảnh 1
TPHCM và tỉnh Gangwon Hàn Quốc ký kết hợp tác 

Đây là nội dung được đưa ra tại lễ ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Chính quyền tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), chiều 8/6. Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh sự kiện Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Gangwon ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác là một điểm nhấn quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện góp phần tích cực vào việc củng cố, phát triển mối quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược giữa hai nước cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương khác của Hàn Quốc. Theo ông Nguyễn Thành Phong, Thành phố Hồ Chí Minh đang có nhu cầu đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh Gangwon có thế mạnh như công nghệ sinh học, y tế, năng lượng, vì vậy việc hợp tác trong thời gian tới sẽ đạt hiệu quả cao cho cả hai bên.

Cũng tại buổi lễ, ông Choi Moonsoon, Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon, cam kết phấn đấu phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Gangwon và Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển tốt đẹp. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác