Thành phố Hồ Chí Minh đón làn sóng đầu tư mới từ Malaysia

(VOV5) - Ngày 29/7, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có buổi gặp gỡ với đoàn Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam. 


Tại đây, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đến tháng 6/2016, Malaysia là nhà đầu tư lớn thứ hai ở Thành phố Hồ Chí Minh với 220 dự án còn hiệu lực và có tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD. Với Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và cộng đồng ASEAN, thành phố sẽ đón làn sóng mới từ các nhà đầu tư Malaysia. Lãnh đạo thành phố luôn quyết tâm và nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện môi trường đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Malaysia kinh doanh tại thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh đón làn sóng đầu tư mới từ Malaysia  - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)Về phần mình, ông Sofia Akmalabd, Tổng Lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng Việt Nam và Malaysia đều là những nước đầu tiên tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương. Cả hai nước cùng hợp tác chặt chẽ với các thành viên ASEAN còn lại để tìm hiểu rõ những tiềm năng mà cộng đồng kinh tế ASEAN mang lại. Vì vậy buổi gặp gỡ giữa Ủy ban nhân dân thành phố với cộng đồng doanh nghiệp Malaysia không chỉ là cuộc đối thoại mà còn là cơ hội kết nối và thắt chặt tình hữu nghị giữa Ủy ban nhân dân thành phố, các Sở, ban ngành thành phố và Tổng Lãnh sự, doanh nghiệp Malaysia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác