Thành phố Hồ Chí Minh và Ireland hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin

(VOV5) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Kỹ năng Cộng hòa Ireland Richard Bruton cam kết sẽ mở rộng hơn các chương trình cung cấp học bổng cũng như các chương trình hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Kỹ năng Cộng hòa Ireland, Richard Bruton ngày 24/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết việc hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là để đáp ứng mục tiêu xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh. 

Thành phố đề nghị Ireland mở rộng thêm các chương trình cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam; hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển mạng lưới trung tâm dạy nghề, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình hội nhập.

Ghi nhận những đề nghị của lãnh đạo Thành phố, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Kỹ năng Cộng hòa Ireland Richard Bruton cam kết sẽ mở rộng hơn các chương trình cung cấp học bổng cũng như các chương trình hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Ireland sẽ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thích ứng với các yêu cầu mới của xã hội.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác