Thu hút dự án hàm lượng khoa học công nghệ vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc

(VOV5) - Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỉ lệ vốn đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam hiện nay.

Ngày 7/7, tại Hà Nội, diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương cho biết Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỉ lệ vốn đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam hiện nay. Với điều kiện thực tế của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cùng với cơ chế chính sách đặc thù, môi trường đầu tư và điều kiện cơ sở hạ tầng thì đây là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng và các nhà đầu tư nói chung.

Thu hút dự án hàm lượng khoa học công nghệ vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc - ảnh 1 Làn sóng đầu tư thứ ba của Hàn Quốc vào Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ. Ảnh: vneconomy

Về quan điểm thu hút dự án đầu tư vào khu công nghệ này, Thứ trưởng Phạm Đại Dương cho biết Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được quy hoạch hướng tới mục tiêu phát triển thành một thành phố khoa học và công nghệ nên các doanh nghiệp đầu tư vào đây phải thực sự là doanh nghiệp có hàm lượng khoa học công nghệ, có tiềm lực về tài chính.

Trong thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, các dự án phải đảm bảo tiêu chí nghiên cứu - triển khai (R&D) và Ban Quản lý đặt kỳ vọng thu hút các dự án có tỉ lệ R&D cao, đồng thời khuyến khích các nhà đầu tư thực hiện R&D tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác