Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị WEF-ASEAN 2018

(VOV5) - Chiều 9/9/2018,Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra nơi diễn ra các hoạt động chính của Hội nghị WEF-ASEAN 2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị WEF-ASEAN 2018 - ảnh 1 Thủ tướng trao đổi với các chuyên gia nước ngoài về công tác chuẩn bị Hội nghị. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ban Tổ chức cho biết đã phối hợp với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) hoàn thành chuẩn bị các chương trình và nội dung cụ thể cho các phiên họp, thống nhất cao từ chủ đề hội nghị đến nội dung của khoảng 60 phiên thảo luận. Công tác lễ tân, an ninh, hậu cần đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để tổ chức đón 6 Tổng thống và Thủ tướng của 6 nước, quan chức của nhiều nước khác ngay từ sân bay, chuẩn bị phương tiện di chuyển và đảm bảo an ninh. Việc phối hợp giữa phía Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới chặt chẽ, nhịp nhàng và đều có sự thống nhất cao.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các tiểu ban thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và các chỉ đạo của Thủ tướng, phối hợp đồng bộ và chủ động với Diễn đàn kinh tế Thế giới để chuẩn bị các nội dung tốt nhất. Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của truyền thông là mạnh quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.Vì tầm quan trọng của Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh, Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị chuẩn bị tốt nội dung và công tác hậu cần để sự kiện diễn ra thành công. Thủ tướng cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng đảm bảo giữ gìn an ninh an toàn tuyệt đối cho tất cả các sự kiện. Nhấn mạnh đây là sự kiện ngoại giao quan trọng nhất trong năm, Thủ tướng yêu cầu các tiểu ban, các bộ ngành thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, để hội nghị và các sự kiện diễn ra đạt kết quả, hiệu quả cao nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác