Thủ tướng kỳ vọng Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước

(VOV5) -  Thủ tướng kỳ vọng Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước trong nhiệm kỳ này, giữ vai trò dẫn dắt sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm.

Chiều 22/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội. Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận Quảng Ninh đã xã hội hóa mạnh mẽ các nguồn lực phát triển, là tỉnh đi đầu trong triển khai hợp tác công tư. Quảng Ninh đã lựa chọn được mũi nhọn kinh tế để đặt trọng tâm phát triển đúng hướng, nhất là du lịch; đồng thời chuẩn bị tốt về hạ tầng cho việc hình thành Đặc khu hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Thủ tướng kỳ vọng Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước - ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ kỳ vọng Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước trong nhiệm kỳ này.


Cho rằng tầm nhìn của Quảng Ninh phải trở thành trung tâm kinh tế động lực của Bắc Bộ và cả nước, Trung tâm giao lưu quốc tế, một điểm đến cho nhà đầu tư, du khách, hàng hóa và những ý tưởng sáng tạo đột phá, Thủ tướng kỳ vọng Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước trong nhiệm kỳ này, giữ vai trò dẫn dắt sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm. Theo Thủ tướng để đạt mục tiêu này, vấn đề then chốt là phải xây dựng niềm tin để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư mạnh mẽ vào Quảng Ninh. Bên cạnh đó, tỉnh phải có chiến lược tổng thể, nhất quán, có tầm nhìn xa, có chiều sâu về quy hoạch phát triển nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng lợi thế không bị mâu thuẫn và xung đột, tạo động lực phát triển kinh tế năng động và bền vững. Thủ tướng đề nghị Quảng Ninh tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ; làm tốt công tác quản lý về môi trường đặc biệt là khu làng nghề, dân cư tập trung quanh khu vực Hạ Long, từng bước chuyển dịch từ kinh tế nâu sang kinh tế xanh. Ngoài ra, Thủ tướng cũng đề nghị Quảng Ninh giảm bớt khoảng cách giàu nghèo đi đôi với làm tốt công tác an sinh xã hội và luôn đảm bảo nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn. 

Trước đó, sáng 22/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát và kiểm tra tiến độ thi công Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh, một trong những dự án hạ tầng trọng điểm của Khu kinh tế Vân Đồn.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác