Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Singapore

(VOV5) -Cuộc đối thoại do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cùng Liên hiệp Doanh nghiệp Singapore (SBF) tổ chức.

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, chiều 27/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi đối thoại với 15 vị Chủ tịch, Tổng Giám đốc điều hành các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Singapore đang và chuẩn bị triển khai các hoạt động đầu tư tại Việt Nam. 

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Singapore - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với các tập đoàn hàng đầu Singapore  

Bày tỏ vui mừng tham dự cuộc tọa đàm, gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ quan hệ Việt Nam - Singapore đang đạt được nhiều thành tựu mạnh mẽ trên cơ sở tình hữu nghị sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và nhất là sau 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Thông tin đến các doanh nghiệp Singapore về tính ưu việt khi đầu tư vào Việt Nam, Thủ tướng cho biết với những lợi thế sẵn có, chính sách kinh tế cởi mở, Việt Nam được đánh giá là một điểm đến đầu tư hấp dẫn trong khu vực. Thủ tướng nhấn mạnh trong quản lý, điều hành, Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao các cơ chế đối thoại chính sách để lắng nghe ý kiến từ cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Singapore, qua đó, hỗ trợ giải quyết những vướng mắc cụ thể của các doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, góp phần vào thành quả thu hút FDI từ Singapore.

Đánh giá cao các góp ý về chính sách, thể chế tại buổi đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Đoàn Cấp cao Việt Nam cũng đã giải đáp nhiều câu hỏi của lãnh đạo các tập đoàn, công ty Singapore về chính sách, chủ trương của Chính phủ trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp Singapore cho biết đã xây dựng chiến lược và sẵn sàng đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như: Logistics, năng lượng tái tạo, công nghiệp phần mềm, xây dựng thành phố thông minh, giáo dục  đào tạo…. Các nhà đầu tư cũng cam kết sẽ mang những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất trên thế giới đến với các dự án sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, qua đó tiếp tục tạo thêm việc làm, tăng thêm thu nhập cho người dân Việt Nam. 

Cũng trong chiều 27/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại học Quản lý Singapore. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đại học quản lý Singapore  thiết lập chương trình trao đổi sinh viên Việt Nam tham gia thực tập tại các nhóm khởi nghiệp tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Singapore và ngược lại; xây dựng chương trình để cán bộ quản lý của các vườn ươm tại đại học Việt Nam có thể được tập huấn, nâng cao năng lực, thực hành tại vườn ươm thuộc Đại học Quản lý Singapore.

Trước đó, cùng ngày 27/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Neil McGregor, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore), một trong những doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động đầu tư với 9 dự án VSIP thành công tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác