Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 20 năm ADB tại Việt Nam

(VOV5) - Chiều 2/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) (19/12/1966-19/12/2016) và 20 năm thành lập Văn phòng đại diện ADB tại Việt Nam. 


Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là sự kiện quan trọng ghi nhận vai trò của ADB trong hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo ở Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói chung và Việt Nam nói riêng. Là một trong những thành viên sáng lập của ADB, Việt Nam luôn tích cực đóng góp vào sự phát triển của ADB, coi trọng xây dựng mối quan hệ gắn bó, hiệu quả với ADB. Việc ADB mở Cơ quan đại diện thường trú tại Việt Nam vào tháng 12 năm 1996 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - ADB. Kể từ đó đến nay, Cơ quan đại diện thường trú ADB đã đóng vai trò là cầu nối, góp phần đưa quan hệ Việt Nam-ADB lên tầm cao mới. Thủ tướng khẳng định các dự án tài trợ của ADB tại Việt Nam rất đa dạng, hướng vào hỗ trợ tăng trưởng đồng đều, bền vững và được triển khai một cách hiệu quả, góp phần quan trọng đưa Việt Nam từ một nước nghèo, lạc hậu trở thành quốc gia đang phát triển có thu nhập trung bình, hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, cho biết từ khi hoạt động tại Việt Nam, ADB đã phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế công bằng, giảm nghèo và hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội bền vững trong quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế định hướng thị trường. Trong suốt 20 năm qua, Việt Nam đã có sự tăng trưởng nhanh và vững chắc tạo điều kiện cho Việt Nam đạt được những tiến bộ quan trọng trong xóa nghèo.  

Phản hồi

Các tin/bài khác