Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Kinh tế Trung ương

(VOV5) -Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu quan trọng hiện nay là cần tìm một không gian, động lực phát triển mới.

Chiều 23/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Kinh tế Trung ương về tình hình kinh tế vĩ mô. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá thực chất tình hình kinh tế vĩ mô, nêu ra những vấn đề khó khăn vướng mắc hiện nay, trong đó có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chậm, những tồn tại của nền kinh tế hiện nay, các tác động từ bên ngoài, các hàng rào thuế quan và thương mại của Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU)…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả phối hợp công tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và Ban Cán sự Đảng Chính phủ thời gian qua, trong đó mới đây đã phối hợp tổ chức Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0.

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu quan trọng hiện nay là cần tìm một không gian, động lực phát triển mới. Thủ tướng một lần nữa khẳng định không có chuyện khủng hoảng kinh tế lặp lại, nhất là tiềm lực dự trữ, khả năng của nền kinh tế và điều hành hiện nay đủ sức để can thiệp với các biến động của thị trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác